0904 883 236

07 câu hỏi khách hàng quan tâm nhất về Vincity Ocean Park

Trải qua rất nhiều buổi trainning trực tiếp từ chủ đầu tư dự án Vincity Ocean Park, tiếp xúc với rất nhiều khách hàng, trực tiếp nhận thắc mắc từ khách hàng về thông tin dự án, về chính sách bán hàng, mặt bằng cũng như tiện ích. Rất nhiều khách hàng còn có những thắc mắc về dự án, TVLand xin tổng hợp lại những thắc mắc kèm theo câu trả lời mà khách hàng thường hay quan tâm nhất.

Câu hỏi 1: 

Các tòa căn hộ tại phân khu The Park đươc thiết kế xây mấy tầng hầm? Tầng hầm có được xây liền khối đế nối các tòa căn hộ không.

Trả lời:

Các tòa tại Phân khu the Park được xây dựng 01 tầng hầm. Các tòa trong một lô đất sẽ được xây dựng tầng hầm liền khối thông nhau.

Câu hỏi 2:

Mức phí dịch vụ dự kiến áp dụng cho cư dân tại khu đô thị Vincity Ocean Park tính thế nào?

Trả lời:

Theo thông tin công bố từ phía chủ đầu tư dự án, tại Vincity Ocean park sẽ có một mức phí cực kỳ hợp lý dự kiến chỉ 7000 Vnđ/m2 thông thủy.

Ngoài ra một số phí áp dụng cho dịch vụ cũng cực kỳ hợp lý như:

- Phí sử dụng bể bơi ngoài trời chỉ 10-15k/lượt. Đối với bể bơi trong nhà chỉ 20-30k/lượt.

- Phí sử dụng bãi biển chỉ 200K/ lượt (áp dụng cho cư dân). Đối với khách hàng không phải cư dân sẽ phải chịu mức phí lên tới 600K/lượt sử dụng.

- Đối với sân chơi thể thao chỉ thu phí sử dụng sau 18h00. Đối với sân Bóng rổ, sân bóng chuyền hơi: 20K/h; Đối với sân tennis, sân bóng đá mini thu phí 50K/h.

Câu hỏi 3:

Hành lang căn hộ rộng bao nhiêu, có lắp đặt điều hòa không?

Trả lời:

Hành lang căn hộ: rộng 1,6m, có điều hòa. Thang máy sẽ không có điều hòa.

Câu hỏi 4:

Chiều cao tầng căn hộ là bao nhiêu?

Trả lời:

Chiều cao tầng căn hộ: 3.2m (Thông thủy: 2,55m ~ 2,6m)

Câu hỏi 5:

Trục kỹ thuật tòa nhà được bố trí thế nào?

Trả lời:

Trục kỹ thuật tòa nhà được bố trí 1 phần âm tường, 1 phần bên ngoài tòa nhà; thoát mùi ngang

Câu hỏi 6:

Tiêu chuẩn bàn giao áp dụng tại dự án và áp dụng cho các tòa thế nào?

Trả lời:

Có 03 tiêu chuẩn bàn giao được áp dụng tại dự án.

- Tiêu chuẩn bàn giao tối thiểu: Bàn giao hoàn thiện Trần, Sàn, Tường không có tủ bếp, tủ âm tường, tủ vệ sinh, không điều hòa, ko bình nóng lạnh

- Tiêu chuẩn bàn giao Cơ bản: Bàn giao hoàn thiện đồ liền tường kèm Tủ bếp, Tủ vệ sinh, bếp, Hút mùi, điều hòa cục bộ 2 chiều, Bình nóng lạnh. Không kèm theo tủ quần áo trong tất cả các phòng.

- Tiêu chuẩn bàn giao Nội thất đồ rời cơ bản: Bàn giao thiết bị theo tiêu chuẩn bàn giao cơ bản kèm theo đồ rời nội thất cơ bản: Ghế sofa; bàn trà (hoặc bàn cafe); Bộ bàn ăn; Giường, đệm, Rèm cửa sổ, Tủ quần áo trong các phòng ngủ lớn. Không có thiết bị điện tử, điện lạnh, phụ kiện gia dụng.

Câu hỏi 7:

2% KPBT là gì, việc sử dụng KPBT thế nào?

Trả lời:

Theo Điều 108 (Luật nhà ở 2014). Kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư có nhiều chủ sở hữu

1. Kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư có nhiều chủ sở hữu được quy định như sau:

a) Đối với căn hộ, phần diện tích khác trong nhà chung cư mà chủ đầu tư bán, cho thuê mua thì chủ đầu tư phải đóng 2% giá trị căn hộ hoặc diện tích khác bán, cho thuê mua; khoản tiền này được tính vào tiền bán, tiền thuê mua nhà mà người mua, thuê mua phải đóng khi nhận bàn giao và được quy định rõ trong hợp đồng mua bán, hợp đồng thuê mua;

b) Đối với căn hộ, phần diện tích khác trong nhà chung cư mà chủ đầu tư giữ lại không bán, không cho thuê mua hoặc chưa bán, chưa cho thuê mua tính đến thời điểm bàn giao đưa nhà chung cư vào sử dụng, trừ phần diện tích thuộc sở hữu chung thì chủ đầu tư phải đóng 2% giá trị căn hộ, phần diện tích giữ lại; phần giá trị này được tính theo giá bán căn hộ có giá cao nhất của nhà chung cư đó.

2. Trường hợp kinh phí bảo trì quy định tại khoản 1 Điều này không đủ để thực hiện bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư thì các chủ sở hữu nhà chung cư có trách nhiệm đóng góp thêm kinh phí tương ứng với phần diện tích thuộc sở hữu riêng của từng chủ sở hữu.

3. Trường hợp chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán, thuê mua căn hộ hoặc diện tích khác trong nhà chung cư trước ngày 01 tháng 7 năm 2006 mà chưa thu kinh phí bảo trì phần sở hữu chung thì các chủ sở hữu nhà chung cư họp Hội nghị nhà chung cư để thống nhất mức đóng góp kinh phí này; mức đóng góp kinh phí có thể được nộp hằng tháng vào tài khoản tiền gửi tại tổ chức tín dụng đang hoạt động tại Việt Nam do Ban quản trị nhà chung cư lập hoặc được đóng khi phát sinh công việc cần bảo trì.

4. Trường hợp chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán, thuê mua căn hộ hoặc diện tích khác trong nhà chung cư sau ngày 01 tháng 7 năm 2006 mà trong hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở không có thỏa thuận về kinh phí bảo trì thì chủ đầu tư phải đóng khoản tiền này; trường hợp trong hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở mà giá mua, giá thuê mua chưa tính kinh phí bảo trì thì chủ sở hữu thực hiện đóng khoản kinh phí bảo trì phần sở hữu chung theo quy định tại khoản 3 Điều này.

5. Trường hợp nhà chung cư có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh mà phân chia được riêng biệt các khu chức năng khác nhau trong cùng một tòa nhà bao gồm khu chức năng căn hộ, khu chức năng kinh doanh, dịch vụ và mỗi khu chức năng này có phần sở hữu chung được tách biệt với phần sở hữu chung của cả tòa nhà, được quản lý, vận hành độc lập thì chủ đầu tư và người mua, thuê mua căn hộ hoặc diện tích khác trong nhà chung cư thỏa thuận trong hợp đồng mua bán, thuê mua việc phân chia tỷ lệ kinh phí bảo trì phần sở hữu chung thành nhiều phần để quản lý, sử dụng theo quy định tại khoản 4 Điều 109 của Luật này.

Theo Điều 36 (NĐ-99-2015-NĐ-CP - QUY ĐỊNH CHI TIẾT VÀ HƯỚNG DẪN THI HÀNH MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT NHÀ Ở). Bàn giao kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư có nhiều chủ sở hữu

1. Người mua, thuê mua nhà ở, chủ đầu tư phải đóng 2% kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư theo quy định tại Điều 108 của Luật Nhà ở; khoản kinh phí này được tính trước thuế để nộp (Nhà nước không thu thuế đối với khoản kinh phí này). Chủ đầu tư phải mở một tài khoản thanh toán tại một tổ chức tín dụng đang hoạt động tại Việt Nam để nhận tiền bảo trì do người mua, thuê mua căn hộ hoặc diện tích khác trong nhà chung cư nộp; khi mở tài khoản, chủ đầu tư phải ghi rõ tên tài khoản là tiền gửi kinh phí bảo trì nhà chung cư dưới hình thức có kỳ hạn.

2. Chủ đầu tư phải ghi thống nhất tài khoản đã mở theo quy định tại Khoản 1 Điều này trong hợp đồng mua bán, thuê mua căn hộ hoặc diện tích khác trong nhà chung cư ký với khách hàng (bao gồm số tài khoản, tên tài khoản và tên tổ chức tín dụng nơi mở tài khoản này); người mua, thuê mua trước khi nhận bàn giao nhà ở phải nộp 2% kinh phí bảo trì theo quy định vào tài khoản đã ghi trong hợp đồng này hoặc nộp cho chủ đầu tư để chuyển vào tài khoản đã ghi trong hợp đồng; nếu chủ đầu tư không thu kinh phí này mà vẫn bàn giao căn hộ hoặc diện tích khác trong nhà chung cư cho người mua, thuê mua thì chủ đầu tư phải nộp khoản kinh phí 2% này.

3. Đối với phần diện tích nhà mà chủ đầu tư giữ lại không bán hoặc chưa bán, chưa cho thuê mua tính đến thời điểm nghiệm thu đưa toàn bộ nhà chung cư vào sử dụng mà thuộc diện phải nộp kinh phí bảo trì 2% cho Ban quản trị nhà chung cư (sau đây gọi chung là Ban quản trị) theo quy định của Luật Nhà ở thì chủ đầu tư phải chuyển số kinh phí này vào tài khoản đã lập quy định tại Khoản 1 Điều này.

4. Sau khi Ban quản trị được thành lập và có văn bản yêu cầu bàn giao kinh phí bảo trì mà chủ đầu tư đang tạm quản lý thì chủ đầu tư và Ban quản trị thống nhất lập hồ sơ quyết toán số liệu kinh phí bảo trì; căn cứ vào số liệu quyết toán do hai bên thống nhất, chủ đầu tư có trách nhiệm chuyển kinh phí bảo trì thuộc diện phải chuyển giao theo quy định của pháp luật về nhà ở sang cho Ban quản trị quản lý thông qua hình thức chuyển khoản. Cách thức lập tài khoản quản lý kinh phí bảo trì của Ban quản trị và thủ tục bàn giao kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư sang cho Ban quản trị được thực hiện theo Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư do Bộ Xây dựng ban hành.

Sau khi bàn giao kinh phí bảo trì cho Ban quản trị nhà chung cư, chủ đầu tư phải có văn bản báo cáo cho Sở Xây dựng nơi có nhà chung cư biết để theo dõi.

Như vậy theo luật, khách hàng mua nhà phải đóng kinh phí bảo trì 2% trước khi nhận bàn giao căn hộ.

Quỹ bảo trì được theo dõi riêng để bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư theo luật định và nhằm duy trì chất lượng chung cư căn hộ luôn ở trạng thái hoạt động tốt, như bảo trì định kỳ, sửa chữa đột xuất…

Cũng theo luật định, trong trường hợp kinh phí này không thu đủ thì huy động từ việc đóng góp của các Chủ sở hữu – tương ứng phần diện tích sở hữu riêng của từng Chủ sở hữu (tính theo m2) tại các kỳ họp của cư dân.

Phí bảo trì do Chủ đầu tư thu và sẽ bàn giao cho Ban Quản lý chung cư hay Ban Quản trị nhà chung cư (sau khi đã thành lập) để tiếp tục phục vụ cho công tác bảo trì phần sở hữu chung của chung cư căn hộ.

Câu hỏi 8:

Theo công bố của Vinhomes; đại đô thị Vincity Ocean Park sẽ được chuyển đổi thành Đại đô thị Vinhomes, vậy các sản phẩm căn hộ đã bán sẽ chuyển đổi thành gì?

Trả lời:

Theo công bố báo chí ngày 20/03/2019, chủ đầu tư Vinhomes Chính thức có Công Bố Quy Hoạch Lại Các Dòng Sản Phẩm, Đẩy Mạnh Phát Triển Các Đại Đô Thị Đẳng Cấp Quốc Tế Và Các Khu Nhà Ở Dành Cho Người Thu Nhập Thấp. Theo đó Đại đô thị Vincity Ocean Park gia lâm sẽ được chuyển đổi thành Đại đô thị Vinhomes với 3 dòng sản phẩm: Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby, Vinhomes Diamond.

Dòng sản phẩm Vincity tại phân khu the Park đã bán cho khách hàng sẽ được chuyển đổi sang thành Vinhomes Saphire.

ĐĂNG KÝ MUA HOẶC NHẬN THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN

Tin tức dự án
Xem thêm →

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

  • Mr Trường - TP. Kinh doanh Mr Trường - TP. Kinh doanh 0904 883 236