• Trang chủ >  
  • Những ngôi nhà giao bán một euro [1 Euro] | Một bảng trên thế giới

Những ngôi nhà giao bán một euro [1 Euro] | Một bảng trên thế giới

19/03/2018 | 02:38

Bất động sản luôn luôn là một tài sản vô cùng giá trị, việc giao bán những tài sản bất động sản với giá rất thấp 1 Euro có vẻ như những chuyện hoang tưởng. Hãy cùng xem những căn biệt thự chỉ có 1 Euro hoặc một bảng đang giao bán trên thế giới.

Gangi - một thị trấn cổ tại Sicily (Italy) đang rao bán 20 ngôi nhà chỉ với giá một euro, nhằm thu hút đầu tư cho khu vực này.

Những ngôi nhà này đã bị bỏ hoang và xuống cấp sau khi bị phân cho những cư dân địa phương không có tiền, hoặc không muốn tu sửa. Người mua phải đặt cọc 5.000 euro cho giới chức Gangi để đảm bảo họ sẽ sửa lại những bất động sản này, chứ không tiếp tục bỏ trống chúng. Số tiền sẽ được trả lại sau khi căn nhà hoàn thiện. Thời gian cho hoạt động này là 5 năm, với chi phí dự kiến vào khoảng 35.000 euro mỗi căn.

Người mua cũng sẽ phải thanh toán chi phí pháp lý, khoảng 6.000 euro mỗi căn, tùy vào giá tính thuế của từng căn. Mục tiêu của kế hoạch này là hồi sinh ngôi làng cổ của thành phố đang ngày càng thưa thớt người ở, đồng thời thúc đẩy du lịch.

Vài năm trước, chính quyền Gangi đã thực hiện chính sách này. Nhưng vì không ai trong hội đồng thị trấn nói tiếng Anh, hoạt động này chẳng thu hút được mấy sự chú ý và hiệu quả cũng không như kỳ vọng.

Giờ đây, thị trấn 7.000 dân này đã có sự trợ giúp của Marie Wester - một nhân viên tư vấn bất động sản người Thụy Điển, hiện sống tại Sicily. Cô đã giới thiệu cho rất nhiều khách hàng về chương trình. Đến nay, 4 cặp vợ chồng Anh, cùng nhiều người từ Thụy Điển, Nga, Mỹ đã liên lạc với cô để hỏi về những căn nhà một euro này.

"Gangi muốn thu hút người nước ngoài đến thị trấn, để mang lại cuộc sống mới cho nơi đây. Từ khi nhận nhiệm vụ quảng cáo, tôi đã được rất nhiều người tìm đến. Tôi cho rằng đây là vụ mua bán khá hời", Wester cho biết trên Telegraph.

Nhà 1 Euro Gangi

Tuần trước, hai căn đã được bán cho một doanh nhân người Italy và bà vợ người Nga. Cả hai đang sống tại Abu Dhabi. "Họ thích sự yên bình và không khí trong lành nơi đây. Từ khi quảng cáo, chúng tôi đã nhận được hơn 100 cuộc điện thoại trên khắp thế giới", người đứng đầu thị trấn - Giuseppe Ferrarello cho biết.

Gangi nằm cùng tỉnh với Corleone - thị trấn nổi tiếng về mafia trong tiểu thuyết "Bố già" và nhiều bộ phim đình đám. Tuy nhiên, chẳng người mua nước ngoài nào tỏ ra e dè.

"Dĩ nhiên là mafia có tồn tại. Nhưng họ hoạt động ở cấp độ khác cơ. Họ thích các dự án xây dựng hàng triệu euro, chứ không phải những căn nhà xuống cấp thế này. Nhiều người nghĩ rằng nếu sống ở đây, bạn sẽ gặp mọi người cầm súng đi đi lại lại trên phố. Nhưng điều đó không đúng đâu", Wester cho biết.

200 ngôi nhà cổ bằng đá được rao bán chỉ 1 euro mỗi căn nhưng người mua phải cam kết sẽ trùng tu ngôi nhà trong 3 năm liên tiếp.

Làng Ollolai thuộc vùng Barbagia (Sardinia) có 200 ngôi nhà cổ bằng đá đang được rao bán với giá một euro. Tuy nhiên, kèm theo đó là điều kiện người mua bắt buộc phải trùng tu ngôi nhà trong vòng 3 năm kể từ khi sở hữu. Theo tính toán của CNN, chi phí này dao động tầm 25.000 USD.

 

Chính quyền thị trấn hy vọng, chương trình bán nhà ưu đãi sẽ giúp bảo tồn các công trình lịch sử và gia tăng quy mô dân số. Trong 50 năm qua, dân số ngôi làng này đã giảm từ 2.250 xuống còn 1.300 người.

"Chương trình này nhằm cứu vãn những truyền thống độc đáo khỏi bị lãng quên. Niềm kiêu hãnh trong quá khứ chính là sức mạnh của chúng tôi. Chúng tôi là những người kiên cường và sẽ không cho phép thị trấn của mình chết", thị trưởng Efisio Arbau nói với CNN.

Các ngôi nhà đang bán khá chạy. Hiện đã có ba ngôi nhà bàn giao xong cho chủ mới. Thị trấn cũng đang nhận hơn 100 đề nghị được mua nhà từ khắp nơi trên thế giới.

Đây cũng là một phần của chương trình "Case a 1 euro"với nhiều bất động sản mang tính lịch sử khắp các vùng Sicily, Tuscany và Abruzzo. Mục tiêu của chương trình nhằm khôi phục các công trình cổ đang sụp đổ và hồi sinh các quần thể cư dân trong những thị trấn có từ xa xưa vốn đang bị thu hẹp.

20 căn nhà trong một khu tái định cư ở Liverpool (Anh) sẽ được thành phố này đem bán với giá 1 bảng, sau khi bị bỏ hoang từ tháng 11 năm ngoái.

Chính quyền thành phố Liverpool vừa quyết định bán các căn nhà hoang trong một khu tái định cư với giá chỉ 1 bảng (gần 32.000 đồng) để khôi phục dự án bị đình trệ này. Thông báo được đưa ra sau khi Hội đồng thành phố không thể thương lượng với công ty bất động sản Leader 1 suốt nhiều tháng qua.

nhà 1 bảng livepool

Nhà 1 bảng livepool

Công ty này đã trúng gói thầu 25 triệu bảng xây dựng lại hàng trăm căn nhà khu "Granby Triangle". Tuy nhiên, chính quyền thành phố đã rút lại gói thầu sau khi Leader 1 không thể đáp ứng tiến độ hợp đồng. Việc này xảy ra từ tháng 11 năm ngoái và đến nay, các căn nhà trên vẫn bị bỏ hoang.

Vì thế, Liverpool đã quyết định bán nhiều căn nhà tại đây với giá chỉ 1 bảng. Miễn là sau đó người chủ mới phải tân trang lại. Các chủ đất tư nhân cũng có thể đấu thầu để cải tạo một số căn nhà trống, sau đó mua lại với giá 1 bảng.

Phó thị trưởng kiêm trưởng Hội đồng Tài chính thành phố - Paul Brant cho biết: "Việc này cho phép những người có nguy cơ bị đuổi khỏi nhà mua thế chấp, nhưng có tài xây dựng đóng góp vào việc tái thiết cộng đồng của chúng ta".

Khi dự án của Leader 1 bị đình trệ vào năm ngoái, cư dân thành phố này đã rất giận dữ và thất vọng. Họ băn khoăn tại sao một công ty tư nhân không có kinh nghiệm xây dựng nhà ở xã hội lại giành được gói thầu này. Theresa MacDermott, một người dân tại đây, cho biết: "Dù sao việc đem bán này vẫn còn tốt chán so với bị bỏ hoang. Nơi này đã bị để lại quá lâu vì Leader 1".

Giai đoạn đầu, 20 căn nhà tại Granby 'Four Streets' và Arnside Road ở Kensington sẽ được bán với giá 1 bảng. Còn tại khu 'Webster Triangle' ở Picton, hội đồng thành phố sẽ hợp tác với các hiệp hội nhà ở hoặc "thanh lý nhà cho các chủ đất tư nhân".

Richard Kemp - Lãnh đạo Hội đồng Dân chủ tự do hy vọng kế hoạch này sẽ thành công. Ông nói: "Tôi cho rằng đây là ý tưởng rất hay, miễn là có nền tảng vững chắc. Các hiệp hội nhà ở hay cá nhân đều có thể tham gia, vì người ta khó có thể kiếm lời từ kế hoạch này".

Trên thế giới đã có những căn nhà trị giá triệu đô, còn ở Việt Nam chưa thấy có những căn nhà giao bán 1 đồng, chỉ thấy những căn biệt thự triệu đô. >>> Hãy xem ngay dự án biệt thự triệu đô đẹp lung linh tại Việt Nam.

Nguồn: VnExpress

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

  • Mr Trường - TP. Kinh doanh Mr Trường - TP. Kinh doanh 0904 883 236

  • Mr Đạt - Chuyên viên tư vấn Mr Đạt - Chuyên viên tư vấn 0906 252 556

Bất động sản Trường Việt